Dầu WTI giảm nhẹ chờ thông tin từ EIA

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục diễn ra tình trạng trái chiều vào ngày thứ Tư, trong đó giá dầu WTI giảm nhẹ trước khi dữ liệu nguồn cung được công bố, MarketWatch đưa tin.

 

 

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4 trên sàn Nymex lùi 11 xu (tương đương 0.2%) xuống 61.68 USD/thùng.

Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 4 trên sàn Luân Đôn tiến 17 xu (tương đương 0.3%) lên 65.42 USD/thùng. Kết quả cho thấy sự chêng lệch giữa giá dầu WTI và giá dầu Brent nới rộng hơn sau khi thu hẹp mạnh một ngày trong phiên trước đó.

Cả 2 hợp đồng này cũng diễn ra tình trạng trái chiều khi khép phiên ngày thứ Ba, trong đó giá dầu WTI tăng nhẹ còn giá dầu Brent suy yếu do ảnh hưởng của các vấn đề liên quan đến đường ống dẫn dầu Canada đến dự trữ dầu tại Mỹ. Đồng thời, các nhà phân tích cho biết tình trạng bảo dưỡng ở các nhà máy lọc dầu tại Châu Âu đang làm giảm nhu cầu dầu thô.

Vào ngày thứ Tư, đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác. Cụ thể, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích 0.2%.

Được biết, đồng USD tăng mạnh có thể gây sức ép đến các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như dầu, khiến hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Năm, muộn một ngày do nghỉ lễ nhân dịp Ngày Tổng thống Mỹ. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.

Dữ liệu trong tuần trước cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 1.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 09/02/2018, thấp hơn dự báo.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 4 hạ 1 xu xuống 1.9446 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 4 nhích 0.6 xu lên 1.9321 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 3 vọt 4.3 xu (tương đương 1.6%) lên 2.659 USD/MMBtu.

An Trần

Hỗ trợ trực tuyến

 

  Đào Xuân Tùng
0919095588

 

  Phạm Thanh Tú
0914 687588/ 098 111 9358

Sản Phẩm Mới Nhất

Video

KHÁCH HÀNG